Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Thật bất ngờ, trong số rất nhiều khách hàng của mình tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,... có một vị khách hàng đặc biệt, là anh Liêm, một đại gia ngành gổ và khai thác mỏ đá.

Lắp đặt camera tại 2 cái biệt thự phố khu Uni-Town thành phố mới Bình Dương
Thu nhập rất cao, lợi nhuận vài tỷ đồng trong mỗi tháng là bình thường. Tuy nhiên, anh rất giản dị và rắn rỏi ở tuổi hơn 50 chút. Ấn tượng đầu tiên khi gặp anh là một người đàn ông dạn dày kinh nghiệm thương trường và kinh doanh thành đạt.

Tôi đã học hỏi được ở anh rất nhiều từ những việc tưởng chừng như đơn giản nhưng thật sâu sắc và đáng để các bạn trẻ noi theo:


Đường vào khu công trường khai thác tại Lộc Ninh Bình Phước 
Đường vào khu công trường khai thác tại Lộc Ninh Bình Phước

 1. Thời trai trẻ gian nan: Tham gia làm công nhân đập đá tại Vũng Tàu nhiều năm, trong khi nhiều người khác cuối tuần rủ nhau đi la cà nhậu nhẹt, còn anh thì tăng ca làm thêm giờ để có tiền mua ... vàng. Ai cũng bảo anh tiết kiệm quá, nhưng anh không nghĩ vậy. Trong khi mình con đang khó khăn, tại sao không tích lũy để phòng thân nhằm khi nguy khó, tại sao chúng ta dại dột tiêu hết số tiền chúng ta có được? Đến khi cần lo chuyện cần kíp, thì biết xoay sở làm sao?

Khu nhà biệt thự vườn của gia đình 

2. Sống tiết kiệm: tấm gương đáng để khâm phục. Trong khi bạn bè chi tiêu không hợp lý, còn anh thì phải cân đối tiền bạc rất kỹ lưỡng để đảm bảo chi tiêu

Khu nhà biệt thự vườn của gia đình 
3. Mạnh dạn nắm bắt cơ hội kinh doanh: Trong khi làm việc, anh chuyển sang bảo trì các thiết bị xay đá, rồi môi giới mua bán máy, dịch vụ sửa chữa máy, thu nhập từ đó mà gia tăng không ngừng.

Khu nhà biệt thự vườn của gia đình 
 4. Mạnh dạn mua cả khu đồi núi hơn 100 tỷ để khai thác đá: thật đáng nể, cả một khu đồi núi hơn 50 hecta gồm đồi núi, cao su, tiêu, điều rộng mênh mông được anh mua lại và xây dụng nhà xưởng khai thác đá.

Khu nhà biệt thự vườn của gia đình 
 5. Áp dụng công nghệ mới vào việc khai thác đá xây dựng: công nghệ đặt thuốc nổ đến việc khai thác được anh nghiên cứu tỉ mỉ và chỉ đạo trực tiếp cho thợ, thế nên năng suất rất cao và không gây ô nhiểm tiếng ồn

Một xưởng bảo trì nằm trong khuôn viên trang trại
 6. Xây nhà cho công nhân ở: nhà cho công nhân ở mà anh xây, trong cứ như nhà dành cho những vị đại gia gổ giàu có vậy. Ngôi nhà và các dãy phòng trị giá lên đến gần 20 tỷ đồng. Vô cùng đắt và quá so với nhu cầu ở bình thường của công nhân viên.


Khu nhà ở tập thể cho công nhân 
7. Xây phòng Karaoke cách âm cho công nhân giải trí mỗi tối. Căn phòng nằm ở vị trí dưới tầng hầm, xung quanh là hồ cá khá là công phu và kiểu cách


Hồ cá nuôi xung quanh nhà tạo không gian sống thanh bình và tư nhiên
8. Lo cho công nhân từng bữa ăn, dầu gội, nhu yếu phẩm và cả nhà ở: lãnh trọn lương và dư trọn số tiền, công nhân không phải tốn tiền chi tiêu nào nữa. Chính vì thế, mà các công nhân làm việc cho anh Liêm rất lâu, từ vài ba năm đề 7 năm không nghĩ việc. 

Điều đặc biệt quan trọng mà anh Liêm đã nói làm tôi nhớ mãi: bây giờ, nếu mang 2 tỷ đồng mua ngay một chiếc ô tô mới cũng không làm ảnh hưởng gì tới kinh tế. Trong khi đó, anh nói với các bạn củ rằng: năm xưa, các anh ham chơi, mua xa xỉ, thì bây giờ dù có mua ô tô, các anh cũng không mua nỗi. Tôi vất vã lúc đầu, bây giờ tôi mới thành công, các bạn hãy xem ai sẽ có lợi thế hơn.Bài học kinh doanh rút ra được từ anh Liêm khiến cho các nhân viên của tôi vô cùng khâm phục, từ sau đó, các em nó cũng chăm chỉ hơn và cần cù hơn, làm việc có định hướng hơn. Tôi thầm cảm ơn vị khách hàng đặc biệt này vì chính anh là nhân chứng cụ thể để tôi điều hướng tái lặp quan điểm sống và làm việc cho nhân viên của mình.


Tất cả đều ốp gổ: từ tường nhà, hành lang, phòng ốc, sàn gổ. Một hành lang giữa nhà
CẢM ƠN ANH GIÁM ĐỐC LIÊM, CẢM ƠN VỊ KHÁCH HÀNG ĐẶC BIỆT

Cơ hội kinh doanh: nếu bạn kinh doanh ngành gổ nội thất, bàn ghế gổ quý hiếm, trần gổ nghệ thuật, hoặc kinh doanh ngành vật liệu xây dựng, đá xây dựng hoặc các lĩnh vực khác có liên quan, có thể nhờ tôi giới thiệu bạn với anh ấy nhé... 

Chúc bạn kinh doanh thành công. Chúc gia đình anh Liêm ngày càng thành đạt và hạnh phúc

Liên hệ với Dương Lễ tại đây
Facebook tại đây

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Thông điệp...

Kết nối bạn bè, chia sẽ trải nghiệm và hòa nhập với thiên nhiên. Cùng nhau trà đạo, tham quan du lịch, đam mê khám phá...
Được tạo bởi Blogger.

VIDEO DU LỊCH thế giới trên kênh Dương Lễ TV

ĐẤT ĐÀ LẠT ĐỒI THÔNG 1.2 TỶ/500MV/150TC

800MV ĐẤT ĐÀ LẠT VIEW ĐỒI THÔNG GIÁP SUỐI

ĐẤT VIEW THUNG LŨNG ĐÈN 1.5TỶ/500M/150TC

KB-VISION MARKETING

GIỚI THIỆU BỆNH VIỆN MÁY THỦ ĐỨC - HCM

GIỚI THIỆU BỆNH VIỆN MÁY THỦ ĐỨC - BD

Bài đăng phổ biến