Chủ Nhật, 11 tháng 5, 2014

Thưa bạn.

Trong công việc, nhiều bạn trẻ rất năng động và sáng tạo. Nhưng một số chia sẽ sau đây cũng rất có ý nghĩa, bạn cũng nên xem qua để chọn cho mình một cách thức, một phương pháp hay nhất để mau tiến đến thành công hơn.
Lời hay ý đẹp cho sự thành công
 1. Phương hướng quan trọng hơn phương pháp. Điều này thật hay, bởi nếu bạn chọn sai phương hướng, cho dù bạn làm bằng phương pháp nào đi nữa, bạn cũng khó lòng tới đích. Ví như người muốn về Tây thiên cực lạc, mà cứ nhắm mãi hướng biển đông mà đi, và đi bằng máy bay cho nhanh, thì cũng chẳng thề nào tới được tây thiên, chỉ có thể thấy giàn khoang HD981 ở ngoài biển đông mà thôi.
 2. Lựa chọn quan trọng hơn nổ lực. Nếu có ai đó chọn làm giàu bằng cách nổ lực hết mình để đi nhặt ve chai hoặc bán vé số dạo, chắc chắn sẽ khó lòng giàu có nhanh ngoại trừ nhặt được cục vàng hoặc may mắn trúng vài tờ vé số ế, hix.
  LỰA CHỌN SAI - NỔ LỰC GẤP NHIỀU LẦN - KẾT QUẢ CŨNG LÀ SAI
  LỰA CHỌN ĐÚNG - NỔ LỰA CAO - KẾT QUẢ CAO
 3. Thái độ quan trọng hơn năng lực. Thái độ tập trung, tinh thần lạc quan trong công việc giúp bạn mau chóng thành công và hạnh phúc. Dù có năng lực cao, nhưng chúng ta lơ là, bị phân tán, thiếu ý chí, ỷ lại, xem nhẹ... chúng ta sẽ không thu được kết quả cao trong công việc. Chắc bạn còn nhớ câu chuyện chạy đua giữa Rùa và Thỏ. Thái độ nghiêm túc khi thi đấu đã giúp con Rùa già thắng cuộc, con thỏ có năng lực chạy nhanh như bay nhưng lại lo "Cởi ngựa xem hoa, làm thơ làm thẩn"....nên chuốc lấy thất bại ê chề.
 4. Tâm thái quan trọng hơn kỹ năng. Nếu bạn có kỹ năng thuyết trình, nhưng tâm thái bạn chưa hài hòa, hoặc đang lúc âu o rối bời vì việc xúi quẫy nào đó, chắc bạn khó mà thuyết phục được khách hàng, khó chốt Sale do tinh thần dao động, bạn cứ lay quay như "gà mắc tóc" thì coi như hôm ấy, kết quả bán hàng chẳng được cao như mong đợi.
 5. Kiến thức quan trọng hơn học lực.
 6. Suy nghĩ quan trọng hơn hành động
 7. Niềm tin quan trọng hơn tiền bạc. Khi người giàu bị phá sản lần thứ 1 và không còn một xu dính túi (tiền khô cháy túi), họ đều có niềm tin gầy dựng lại từ đầu và đứng lên đi tiếp. Niềm tin giúp bạn chiến đấu không mệt mỏi, bạn chắn chắn 100% thành công. Tất nhiên, bạn đừng tin mình là Đôn-ki-hô-tê, nhà quí tộc tài ba xứ Man-tra, chuyên đi chiến đấu với cối xoay gió nhé. Cái đó gọi là "ảo tưởng" chứ không phải niềm tin đâu. Hix.
 8. Sức khỏe quan trọng hơn của cải. Người trung quốc vì tiền mà làm ô nhiễm môi trường, bệnh gan thận nhiều không kể siết, bấy giờ mới bỏ tiền ra mua tim, gan, thận để ghép, tốn kém mà hiệu quả ít. Làm gì thì làm, bạn cũng đừng thức quá khuya lên Facebook mà bấm like lia lịa, mất sức khỏe, suy nhược, bạn có nhiều tiền, lúc già, cũng không hưởng thụ được, tiếc lắm!
 9. Niềm vui quan trọng hơn hưởng thụ. Cái này thì chính xác luôn. Bạn thử đi hưởng tuần trăng mật một mình xem? Cổ nhân có nói: "Tửu phùng tri kỹ thiên bôi thiểu - Rượu mà gặp người tri kỹ, uống ngàn chén khó say". Bạn cũng biết, ra Đà Lạt một mình, chắc sẽ không thể nào vui bằng đi với "Ý trung nhân"
 10. Đọc sách quan trọng hơn giữ sách. Có một kho sách mà chẳng đọc quyển nào, khác gì có máy vi tính mà không biết lên Facebook Like lia lịa... Uổng quá đi
 11. Tỉnh táo quan trọng hơn thông minh. Nếu không tỉnh táo, dù thông minh đến mấy, lúc nóng giận, sân si cũng dễ có những hành động hoặc quyết định thiếu thận trọng, hậu quả có khi khó lường. Adam ngày xưa, thiếu tỉnh táo, nên thèm ăn trái cấm, cản không được, cuối cùng thì chịu khổ vì lụy yêu đương, cái cổ họng lúc nào cũng có cái cục thồi lồi, nuốt không trôi, rỏ khổ.
 12. Kết quả quan trọng hơn quá trình. Trong công việc, hãy quan tâm đến kết quả, bạn dễ đạt hiệu quả cao hơn, đừng chú ý tới tiểu tiết hoặc quan tâm quá tới tiến trình thực hiện, dễ làm phân tâm, mất thời gian và đôi khi chệch hướng.

TUY NHIÊN, BẠN MỚI LÀ QUAN TRỌNG HƠN TẤT CẢ.
HÃY TIN TƯỞNG VÀO BẢN THÂN, BẠN CHÍNH LÀ KHO BÁU CỦA CHÍNH MÌNH

Vậy chúng ta hãy nhớ điều này nhé.

Học tập phải NGHIÊM TÚC
Lĩnh hội phải THẤU ĐÁO
Tinh thần phải QUÁN TRIỆT
Hành động phải QUYẾT ĐOÁN
Kết quả phải THÀNH CÔNG


Dương Lễ bình loạn. Chúc bạn vui!

Tác giả Dương Lễ
Chủ sáng lập hệ thống Bệnh Viện Máy Tính Net 
http://Facebook.com/BenhVienMayTinhNet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Thông điệp...

Kết nối bạn bè, chia sẽ trải nghiệm và hòa nhập với thiên nhiên. Cùng nhau trà đạo, tham quan du lịch, đam mê khám phá...
Được tạo bởi Blogger.

VIDEO DU LỊCH thế giới trên kênh Dương Lễ TV

ĐẤT ĐÀ LẠT ĐỒI THÔNG 1.2 TỶ/500MV/150TC

800MV ĐẤT ĐÀ LẠT VIEW ĐỒI THÔNG GIÁP SUỐI

ĐẤT VIEW THUNG LŨNG ĐÈN 1.5TỶ/500M/150TC

KB-VISION MARKETING

GIỚI THIỆU BỆNH VIỆN MÁY THỦ ĐỨC - HCM

GIỚI THIỆU BỆNH VIỆN MÁY THỦ ĐỨC - BD

Bài đăng phổ biến