Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2013

HUYỀN BÍ TỪ TRÒ CHƠI CHIẾC MÂM TRÒN NĂM XƯA CỦA DƯƠNG LỄ
ĐẾN CÂU CHUYỆN CHIẾC BÀN GỔ TỰ XOAY Ở ĐÀ LẠT.Các bạn thân mến.
Ở đâu đó, bạn vẫn thường hay nghe hoặc chứng kiến những câu chuyện kỳ lạ chưa có lời giải thích. Những câu chuyện này thường làm bạn ưu tư cả đời mà không tài nào quên được. Có khi, nó còn mang màu sắc huyền thoại hoặc được gán vào một lực lượng siêu nhiên nào đó.

Đó là một câu chuyện khi Dương Lễ còn là sinh viên năm thứ 1. Hồi đó là năm 1996. Tại một khu nhà ở trong vùng có rất nhiều nhà thờ Thiên chúa giáo và rất nhiều chùa Phật giáo tại Xóm Đạo - Tam Hà - Tam Bình, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Đang lúc giữa khuya, chúng tôi khó ngủ, ngồi bật hết dậy trò chuyện râm rang đủ thứ trên trời dưới đất. Trong số đó có một người bạn quê ở Tiền Giang, bày ra một trò chơi đơn giản nhưng rất kỳ quái. Trò chơi có tên là "Chiếc Mâm tự xoay".  Bạn ấy lấy một cái tô đựng đầy nước thật to, để trên một chiếc ghế đẩu 4 chân. Sau đó, lấy một chiếc mâm nhôm to để ngữa lên tô nước. Giống như hình bên dưới đây vậy.
Thực hiện trò chơi như sau, một người, hoặc 2-3 người cùng đặt úp 2 bàn tay lên mâm gần cạnh ngoài của mâm. Lưu ý quan trọng là không được ấn mạnh tay hay đẩy mạnh làm cho chiếc mâm xê dịch. Càng có nhiều người tham gia, trò chơi càng dể thành công hơn. Và điều kỳ diệu là "Chiếc mâm bắt đầu tự xoay tròn trên chiếc tô" và mọi người chỉ việc đi vòng theo nó.

THẬT QUÁI LẠ !
Ban đầu, tôi vẫn không tin vào mình và những người khác, tôi căn dặn mọi người tuyệt đối không được đẩy mạnh làm cho chiếc mâm xoay tròn. Tôi hỏi từng người một, nhưng ai cũng bảo rằng, chiếc mâm tự xoay chứ không ai cố ý làm gì để ép nó xoay. Phải chăng năng lượng của chúng tôi trở thành công năng đặc dị ? Hoặc thử nghiệm đang thực hiện tại khu có nhiều năng lượng từ nhà thờ và các ngôi chùa lâu đời linh thiên mầu nhiệm chăng ?

TẠI SAO CÁI MÂM TỰ XOAY?
Chúng tôi đã chơi trò này nhiều lần trong đêm đó, thử đi thử lại vẫn vậy, chiếc mâm vẫn tự xoay. Đến 3 giờ sáng thì ai nấy đều mệt vì mất ngủ, nhưng câu hỏi bí ẩn vẫn còn, không ai trả lời được. Bí mật đó đã theo tôi suốt 18 năm qua. Rồi bổng một ngày kia, tôi phát hiện ra hiện tượng kỳ lạ tương tự, nó lại xuất hiện ở một thành phố đầy sương mù huyền ảo....


KỲ LẠ CÂU CHUYỆN CHIẾC BÀN GỔ TỰ XOAY Ở ĐÀ LẠT

Điều kỳ lạ...!
  • Những chiếc bàn cấu tạo rất giống nhau dùng để uống trà, ăn cơm
  • Bàn bằng gỗ
  • Cao ngang bụng khoảng 90 cm
  • Đường kính mặt bàng khoảng 80 cm.
  • Bàn chỉ có một chân duy nhất. 
Vì quá giản đơn về cấu tạo mới gây ngạc nhiên lớn đối với mọi người khi tận mắt chứng kiến công năng của nó. Nếu các bạn cùng úp tay lên mặt bàn và thống nhất tâm niệm nó tự quay theo chiều nào lập tức mặt bàn từ từ chuyển động xoay tròn. Nếu mọi người vẫn giữ nguyên tay và bước chân theo vòng xoay của mặt bàn thì nó sẽ chuyển động nhanh dần theo hướng đó. Nếu có ai đó kêu lên: "Dừng lại" lập tức nó đột ngột dừng lại... 

Bàn sẽ xoay theo chiều phải hay trái, nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào ý trí và mệnh lệnh của bạn. 

Tuy nhiên không phải cuộc thử nghiệm nào cũng thành công. Lý giải về điều này chủ nhân của nó cho rằng tại những người tham gia chưa thật chú tâm, nên bàn không chuyển động. Có khách tham quan tỏ ý nghi ngờ thì chủ nhân chiếc bàn, tháo hẳn mặt bàn ra để mọi người quan sát kỹ cấu tạo của nó. Và đúng là chẳng có bí mật nào ngoài cấu trúc bình thường của một chiếc bàn trà. Thậm trí ông chủ của chiếc bàn tại quán nước còn lật hẳn mặt bàn và đặt nó trên một chiếc ghế nhựa, rồi cho mọi người làm thử. Thật ngạc nhiên mặt bàn vẫn xoay. Càng ngạc nhiên hơn khi ông cho một người khách ngồi lên giữa bàn và mọi người lại đặt tay lên chiếc bàn vẫn xoay trên mặt ghế.!

Chiếc bàn này hiện tại ở một ngôi nhà trên đường Khe Sanh - Thành phố Đà Lạt, thành phố mù sương.

Chiếc bàn thứ 2 cũng nằm trên đường Khe Sanh, trong một ngôi chùa. Dân địa phương quen gọi là chùa Tàu, chỉ cách quán nước trên vài trăm mét.

Nguồn gốc của chiếc bàn.
Theo giải thích của chủ nhân chiếc bàn này là của ông Nguyễn Tại, thôn An Lộc, xã Nhơn Hòa, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Người ta phát hiện ra sự kỳ lạ của chiếc bàn vào năm 1976, hoàn toàn do tình cờ khi mọi người cùng để tay lên bàn thì nó bắt đầu xoay...

Tất cả các bàn này đều có chung quê hương Bình Định và theo các chủ nhân chúng đều được chế tạo từ giữa thế kỷ 18. chính xác là vào thời Tây Sơn. Mục đích chế tạo ra những chiếc bàn này là do những nhà giàu xưa thuê làm ra để con cháu vui chơi, giải trí. 

Không biết ngoài ba chiếc bàn nói trên còn có chiếc nào khác ở đâu đó chưa phát hiện ra? Cơ sở khoa học để giải thích hiện tượng kỳ lạ trên còn đang gây nhiều tranh cãi. Nhưng có một điều chắc chắn mà chủ nhân những chiếc bàn đã khẳng định là không có gì ma quái, huyền bí cả. Bản thân họ cũng rất mong các nhà khoa học có câu trả lời thỏa đáng.

Còn bây giờ mặc cho ai nói gì thì nói, du khách hiếu kỳ hằng ngày vẫn tấp nập đến chiêm ngưỡng chúng. Còn những chiếc bàn cũng vẫn vô tư quay như mọi ngày để lại sau nó là một câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp...?

Tính xác thực của những chiếc bàn nói trên có thể chỉ chủ nhân của nó biết. Trong khi, các nhà sư ở chùa Tàu để mặc cho khách tự do chiêm nghiệm, nghĩ sao thì nghĩ. Phải chăng họ tuân thủ lời răn dạy của nhà Phật là không được nói "vu vơ" gây khó hiểu cho người trong dân gian.

Trước đây, chiếc bàn đặt tại chùa Tàu trên đường Khe Sanh, và một chiếc khác tại số 30A đường Khe Sanh phường 10, TP. Đà Lạt. Còn bây giờ ra sao, tôi cũng không rõ. Bạn nào có dịp ra Đà Lạt tham quan trong dịp Tết nguyên đáng năm 2014 này, hãy ghé lại đây để một lần hội ngộ. 

Xem thêm các Video khác tại đây nhé : http://www.youtube.com/user/BenhVienMayTinhNet/videos

Dương Lễ
Chủ sáng lập hệ thống Bệnh Viện Máy Tính Net
http://Giá Tốt.org
Chuyên tư vấn lắp đặt camera quan sát
http://Camera Việt Nhật .com
Phân phối loa thẻ nhớ giá sỉ
http://Loa thẻ nhớ giá sỉ .com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Thông điệp...

Kết nối bạn bè, chia sẽ trải nghiệm và hòa nhập với thiên nhiên. Cùng nhau trà đạo, tham quan du lịch, đam mê khám phá...
Được tạo bởi Blogger.

VIDEO DU LỊCH thế giới trên kênh Dương Lễ TV

ĐẤT ĐÀ LẠT ĐỒI THÔNG 1.2 TỶ/500MV/150TC

800MV ĐẤT ĐÀ LẠT VIEW ĐỒI THÔNG GIÁP SUỐI

ĐẤT VIEW THUNG LŨNG ĐÈN 1.5TỶ/500M/150TC

KB-VISION MARKETING

GIỚI THIỆU BỆNH VIỆN MÁY THỦ ĐỨC - HCM

GIỚI THIỆU BỆNH VIỆN MÁY THỦ ĐỨC - BD

Bài đăng phổ biến